Đặc San Xuân 2017
Sinh Hoạt Hội An Giang Bắc Cali 2016
NPĐ

Tại vùng Bắc Cali, đặc biệt ở San Jose, nhìn sinh hoạt của những Hội đoàn bạn mà lòng không khỏi bùi ngùi buồn thương cho Cộng đồng Việt Nam. Bởi có Hội đã tan rã, có Hội thì chia hai, chia ba.

Các danh xưng “ Đồng Hội trưởng, Đồng Hội phó “ bắt đầu ra đời. Vì trong một Hội, không ai chịu nhường ai, người nào cũng muốn dành làm Hội trưởng, nên đưa đến sự rạn nứt, chia bè kết nhóm.

Cũng có lắm người vào Hội chỉ cốt để làm quen với những người có danh phận giàu sang. Khi quen được rồi thì kết nhóm chơi riêng, xem thường người khác ít tiền ít của hơn mình, làm mất đi tình tương thân tương ái, đưa đến sự xáo trộn sinh hoạt Hội.

Vui mừng thay cho Hội Ái Hữu An Giang đã đi quảng đường dài 22 năm nhưng trước sau như một. Vẫn vui vẻ sinh hoạt vững mạnh, tuy cũng có vài Hỹ-Nộ-Ái-Ố nhỏ nhặt, nhưng tình tương thân tương ái và yêu thương Đồng hương do Cụ Hội trưởng quá cố Lê văn Bá đề xướng và cổ động đến nay vẫn được vững bền.

Mặc dầu trong năm 2016, những sự việc vui buồn liên tục xảy đến như việc tổ chức Tiệc Xuân Bính Thân, tổ chức Picnic hè, tham dự Tiệc Cưới con cháu đồng hương. Rồi đến các thành viên lâm trọng bệnh vĩnh viễn ra đi, thành viên khác nằm Bệnh viện điều trị v.v.......

Ban Chấp Hành Hội Ái Hữu An Giang đã nhất tâm tham dự chung vui, chia buồn cũng như thăm viếng.

Sau đây là vài nét đặc biệt trong năm qua mà Hội đã thực hiện:

1 - Tiệc Xuân Bính-Thân 2016.

Cũng như mọi năm, tiệc Xuân năm nay được tổ chức vào ngày 27 tháng 02 năm 2016 tại Nhà Hàng Dynasty San Jose. Với sự tham dự của hơn 800 Đồng Hương Long-xuyên, Châuđốc, Thốt-nốt, ngồi chật kín Nhà Hàng. Dạ tiệc có thức ăn thịnh soạn và mời các ca sĩ nổi tiếng như Thu Phương, Huy Du, cùng rất nhiều các ca sĩ vùng Vịnh.

Theo chương trình sẽ bắt đầu 06:30 tối, nhưng khoảng 03:00 chiều là toàn Ban Chấp Hành đã có mặt tại Nhà hàng. Phận sự nhóm nào, bắt tay làm việc theo nhóm đó:

Nhóm trang hoàng sân khấu, nhóm bao bọc ghế ngồi, nhóm tiếp tân lo sắp xếp các em đứng ở cầu thang đón chào quan khách. Thật là một hoạt cảnh sửa soạn Dạ tiệc rất vui nhộn mà không có Hội đoàn nào có được. Đặc biệt, Ban Chấp Hành với đồng phục complet đen xám, áo trắng bên trong với cà vạt xanh dương cho quý ông và áo dài xanh da trời với hoa vàng trắng cho quý bà trông rất quý phái lịch lãm.

Khoảng mười lăm phút trước giờ khai mạc, BCH tập họp trên sân khấu và trước khán đài để chụp hình lưu niệm.

Khi quan khách vào bàn khá đông đủ thì chiêng trống của đoàn Lân bắt đầu gióng lên và múa lân chào mừng tiệc Xuân bắt đầu.

Đoàn lân vừa chấm dứt thì MC tuyên bố buổi lễ bắt đầu với Chào Quốc kỳ Việt, Mỹ, Phút Mặc niệm, rồi toàn BCH đồng ca bài Giòng An Giang như mọi năm. Sau đó, ông Hội-trưởng đọc diễn văn khai mạc và chào mừng quan khách tham dự.

Chương trình liên tục với các tiết mục Văn nghệ, Xổ số và BCH đi từng bàn chúc mừng quan khách.

Khoảng hơn mười giờ thì chương trình Dạ vũ bắt đầu và liên tục cho đến mười hai giờ đêm.

Cuộc vui nào rồi cũng sẽ tàn, mọi người từ giã ra về nhưng lòng còn luyến tiếc và chia tay hẹn gặp lại sang năm.

2 - Picnic Hè 2016: Xin đọc bài tường thuật ở trang trước.

3 - Bầu Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2017-2020

Mặc dù lâu nay, nhiệm kỳ Hội trưởng Hội Aí Hữu An Giang Bắc Cali được qui định là bốn năm. Tuy nhiên trong suốt thời gian 22 năm, Hội An Giang chỉ có 03 ông HT:

- Cụ quá cố Lê Văn Bá, sáng lập Hội và điều hành suốt 10 năm.
- Ông Trần Phước Toàn, điều hành Hội được 08 năm.
- Ông Nguyễn Tấn Thuận, điều hành Hội được 04 năm.

Thực sự, khi đến hạn kỳ 04 năm, nhưng nếu HT. vẫn còn sức khỏe tốt, không yêu cầu thay thế thì BCH vẫn bỏ phiếu lưu nhiệm.

Trường hợp đặc biệt, Ông Nguyễn Tấn Thuận vừa tròn một nhiệm kỳ, nhưng vì vấn đề sức khoẻ và ông nhiều lần yêu cầu thay thế, nên BCH đã bầu chọn Anh Lê Văn Chiêu đảm trách nhiệm kỳ mới.

4 - Đám Tang Anh Lê Văn Hướng.

Đặc biệt năm nay, một thành viên đã yểm trợ đắc lực cho Hội An Giang lâm trọng bệnh và vĩnh viễn ra đi, đó là anh Lê Văn Hướng.

Thuở đương thời, anh Hướng có lần tâm sự: Anh yêu thích làm những gì theo lý tưởng của riêng anh. Điều này phù hợp với Tôn chỉ của Hội An Giang quy định là: Thành viên An Giang chỉ có chung ý hướng là Tương thân Tương ái trong tình Đồng hương Long Xuyên, Châu Đốc và Thốt Nốt. Ngoài ra, những ý tưởng Chính trị, Tôn giáo...mỗi thành viên có quyền tự do chọn lựa miễn là không liên hệ và phương hại đến tập thể Hội An Giang.

Hai tháng trước khi qua đời anh đã được Vị Sư Chủ trì Chùa Huyền Không Thích Nữ Nguyên Thiện làm lễ xuống tóc và Quy y cho anh, nên anh đã ra đi trong an bình và nhẹ nhàng.

Toàn thể BCH Hội An Giang đã tham dự suốt hai ngày Tang lễ và tiễn đưa Anh về nơi an nghỉ cuối cùng.


Những Bài Viết Khác
Thơ Bài Viết