Đặc San Xuân 2017
Lá Thư Xuân
Nguyễn Tấn Thuận

Kính gữi quý đồng hương, quý thân hữu Long Xuyên-Châu Đốc thân mến.

Xuân đáo bách hoa khai
Xuân về trăm hoa nở...

Cali đang vào mùa Xuân, cỏ cây đâm chồi nảy lộc. Hoa Xuân nở rộ như trong thơ Thiền sư Mãn Giác diễn đạt. Nắng hanh vàng mang theo gió nhẹ sưởi ấm nơi thung lũng hoa vàng - chừng nh7 đang rũ sạch cái lạnh lùng của những tháng đông miên, cái phiền não của những tháng ngày dĩ vãng.

Xuân đang trở lại và một năm cũ vừa lướt qua.

Dù quê hương xa vời vợi, dù bận rộn mưu sinh - đồng hương An Giang chúng ta không bao giờ quên phong tục tập quán ngàn đời của Việt Nam: mọi người rộn ràng, hóa hức dọn dẹp nhà cửa, bàn thờ gia tiên, chuẩn bị bông hoa mai, đào, lan, cúc..., bánh tét, bánh chưng... để đón mừng Tết Đinh Dậu.

Xuân về pháo nổ nơi nơi,
Thương đời vô định, xót đời tha hương.
Vì đâu phiêu bạc ngàn phương?
Để giờ Xuân đến vấn vương cõi lòng

Cứ mỗi độ Xuân về tôi lại nhớ bốn câu thơ trên mà không sao ngăn được nỗi bùi ngùi. Giờ còn mong chi không khí ấm cúng, thiêng liêng của gia đình trong giờ phút đón giao thừa của ngày xưa nữa.

Thử nhìn lại năm qua, Hội Ái Hữu An Giang California chúng ta đã có thêm những bước đi thật dài, thật vững chắc. Chúng ta liên tục tổ chức thành công Picnic hè cũng như tiệc Xuân với sự ưu ái tham dự của gần cả ngàn đồng hương thân hũu. Hội chúng ta cũng tích cực tham gia các sinh hoạt từ thiện, sinh hoạt cộng đồng. Chúng ta đã cố gắng cùng nhau vượt qua mọi khó khăn, cùng nhau chia sẽ ngọt bùi, buồn vui, gắn bó đoàn kết bên nhau dưới mái ấm Hội Ái Hữu An Giang như một đại gia đình. Hội chúng ta vững mạnh cũng nhờ vào sự bảo trợ quý báu của các Mạnh Thường Quân và quý thân hữu xa gần. Cộng thêm sự giúp đở nhiệt tình của quý cơ quan báo chí, truyền thông, truyền hình địa phương.

Hội Ái Hữu An Giang Bắc California xin tạc dạ tri ân tất cả quy vị.

Nhân dịp Xuân về, chúng tôi chân thành kính chúc toàn thể quý đồng hương, quý thân hữu ở hải ngoại và quê nhà, quý ân nhân - một năm mới thật khỏe mạnh, bình an, tràn đầy hạnh phúc, mọi sinh hoạt đều đạt thành như sở nguyện...

Thay mặt ban chấp hành Hội Ái Hữu An Giang Bắc California.

Hội Trưởng.

Nguyễn Tấn Thuận


Những Bài Viết Khác
Thơ Bài Viết