Khoa Học & Đời Sống
Cải cách giáo dục ở California với một trang mạng mới
Cali Today News

Cali Today News – Tiểu bang California đã tung ra một trang mạng điện tử mới có tính cách cải cách giáo dục trong việc công bố, giám sát sự tiến bộ trong học hành của học sinh trong các trường học và học khu của tiểu bang.

Trang mạng mới có tên California School Dashboard, nhưng trái vơí các trang mạng trước đây, trang mạng mới cung cấp thông tin nhiều hơn, theo ông David Rattray, Phó Chủ Tịch Phòng Thương Mãi của LA cho hay.

Thầy Luận, một giáo sư dạy cấp trung học phổ thông (trước năm 1975, những người dạy trung học phổ thông được gọi là giáo sư), chia sẻ: “Hồi đó giáo dục thì yêu thương gia đình, tổ quốc, tôn sư trọng đạo, nhưng họ làm thật. Rồi chào cờ thì phải nghiêm túc, đi gặp đám tang thì dở mũ đưa tiễn, đó là nhưng thứ liên quan đến đạo đức mà gần như ai cũng được dạy và làm. Hồi đó học sinh tôn trọng thầy lắm, sợ thầy lắm. Còn thầy thì gương mẫu lắm, nghiêm túc. Cái kiểu mặc quần đùi lên giảng dạy là không có rồi. Anh có thể dạy học sinh phá vỡ nhiều thứ, ví dụ như những hủ tục nhưng tư cách của anh phải nghiêm túc. Mô phạm đó.”


Tiểu bang California đã tung ra một trang mạng điện tử mới có tính cách cải cách giáo dục . Photo courtesy: http://abc7.com.

Trang mạng mới sử dụng 5 màu khác nhau để thể hiện tình trạng học hành của các em, từ màu đỏ là màu cho thấy ‘các em học hành quá tệ’ đến màu xanh thể hiện ‘thành tích xuất sắc’ của học sinh, ngoài ra còn có kết quả các ký thi, bảng đánh giá ra trường, tiến bộ khi học Anh ngữ..cũng được loan tải.

Ngoài ra trang mạng mới còn có dụng cụ theo dõi từng nhóm học sinh khác nhau trong một trường học đã thể hiện sự tiến bộ trong học hành ra sao. Những người ủng hộ trang mạng mới cho biết phụ huynh khi vào trang này sẽ biết được con mình đã học ra sao mà “không cần khai báo của đương sự”

Ông Rattray nói: “Hiện nay trang mạng này chỉ là bước thử nghiệm đầu tiên, chúng tôi kêu gọi mọi người hãy để nó hoạt động một thời gian xem sao và hãy cho chúng tôi biết ý kiến sau này của quý vị”

Đào Nguyên (ABC News)


Những Bài Viết Khác